Vừa hoàn tất thâu tóm, Vinamilk đưa người vào GTN

NDH | Ngày cập nhật: Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Hai 2019 07:00:00

GTN tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường bầu HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới.

  • Công ty cũng bổ sung 3 nhân sự mới đến từ Vinamilk.
  • Giám đốc điều hành phát triển vùng nguyên liệu Vinamilk được bầu làm Tổng giám đốc GTN.

Công ty GTNFoods (HoSE: GTN) thông báo quyết định HĐQT phê duyệt kế hoạch chốt danh sách cổ đông để triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường. Ngày chốt danh sách do Chủ tịch HĐQT quyết định và thời gian dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường là vào tháng 2/2020.

Nội dung cuộc họp bao gồm rút ngắn nhiệm kỳ hiện tại của HĐQT, BKS; bầu thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới (2020-2024) và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ công ty.

Ngày 18 và 19/12 vừa qua, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) đã mua thêm 79,5 triệu cổ phiếu GTN tăng sở hữu 43,17% vốn lên 75% vốn, chính thức hoàn tất thâu tóm GTNFoods. Trong khi đó, Invest Tây Đại Dương bán ra 36,3 triệu cổ phiếu GTN và Công ty thực phẩm Sông Vàng bán ra 29 triệu cổ phiếu.

Dù nắm giữ khối lượng lớn cổ phiếu GTN đã lâu nhưng Vinamilk vẫn chưa đưa cá nhân tham gia HĐQT và BKS công ty, lãnh đạo GTNFoods tiết lộ tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 16/12.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Quốc Dũng (sinh năm 1962) giữ chức Tổng giám đốc, ông Trần Chí Sơn (sinh năm 1975) làm Phó tổng giám đốc và ông Lê Huy Bích (sinh năm 1989) làm Giám đốc tài chính kể từ 1/1/2020.

Đồng thời, HĐQT cũng phê duyệt việc Chủ tịch HĐQT – đại diện theo pháp  luật của công ty ủy quyền cho ông Trần Chí Sơn là người công bố thông tin.

Được biết, ông Trịnh Quốc Dũng hiện đang là Giám đốc điều hành phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk. Ông Trần Chí Sơn và ông Lê Huy Bích cũng là nhân sự của Vinamilk.